Những yếu tố phong thủy cơ bản trong nhà bếp

Posted on Thứ Năm, 17 tháng 3, 2016

Bài trí nhà bếp nên lưu ý chọn sơn nhà phong thủy, màu sắc của toàn bộ phòng phải hài hoà, cửa không phạm kỵ, đó là những yếu tố phong thuỷ cơ bản trong nhà bếp. 


Màu sắc của nhà bếp có thể quyết định theo hứng thú, sở thích của cá nhân. Nói chung, dùng màu nhạt mà tươi sáng có thể làm cho nhà bếp có diện tích hẹp trở nên rộng rãi hơn, độ thuần với màu sắc nhẹ sẽ làm cho căn bếp trở nên ấm áp, thân thiết, hài hoà. Màu sắc ấm áp sẽ làm cho không khí gian bếp trở nên linh hoạt, tuyệt vời, làm tăng thêm hứng thú hưởng thụ ẩm thực.
Trần nhà, tường trên, dưới, phần trên của tấm bảo vệ tường bếp, có thể dùng màu sắc tươi sáng hơn, phần đáy tấm bảo vệ tường, sàn nhà có thể dùng màu sắc tối một chút, như vậy có thể làm cho tâm lý chúng ta cảm thấy ổn định khi ở trong phòng.
Phòng theo hướng Bắc có thể dùng màu sắc ấm áp để nâng cao cảm giác ấm áp cho nhà bếp, phòng theo hướng Đông Nam có ánh nắng chiếu rọi đầy đủ thì có thể dùng màu lạnh để hạ thấp nhiệt độ, như vậy mới đạt được hiệu quả mát mẻ. Tham khảo mẫu tủ bếp hiện đại.
Chủ nhà khéo léo tận dụng đặc trưng của màu sắc thì có thể sáng tạo nên chiều sâu, rộng, cao cho không gian nhà bếp. Không gian bếp quá cao có thể xử lý bằng màu đậm đặc sẽ làm cho không gian bớt cao, gian bếp quá nhỏ thì có thể điều chỉnh bằng màu nhạt và màu tươi sáng, có thể làm người ta có cảm giác phòng rộng rãi, hợp lý.
Bạn có thể dùng màu lạnh để điều chỉnh lại màu sắc trang trí cho nhà bếp có đầy đủ ánh sáng, tránh bị nhạt màu khi trời nắng. Ngoài ra, cửa nhà bếp không được phạm vào các điêu cấm kỵ, như thế mới hợp với nguyên tắc phong thuỷ nhà ở.

>>> Lan can cầu thang kính có tốt không

1 nhận xét:

  1. Đẹp lắm <3. À, nếu bạn có nhu cầu thi công văn phòng thì ghé mình nhé hoặc là có nhu cầu thi công nội thất thì ghé http://thicongnoithathcm.com Cảm ơn cả nhà <3

    Trả lờiXóa